Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch . Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch nước ngoài như tour du lịch trung quốc - du lịch hàn quốc - du lịch nhật bản
Trang chủ arrow Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe
Cập nhật ( Thứ ba, 01-07-2008 )
TT TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE In E-mail
Thứ bảy, 26-04-2008

    1. Lịch sử hình thành, chức năng, nhiệm vụ:

    - Năm thành lập: 30/05/1998 (Quyết định số: 1385/QĐ-UB)

    - Vị trí, chức năng:

    Trung tâm Truyền thông GDSK Khánh Hòa là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế Khánh Hòa, có chức năng truyền thông – giáo dục sức khỏe trên địa bàn toàn tỉnh, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Khánh Hòa.Văn phòng Trung tâm đặt tại số 04, Quang Trung, Nha Trang.

    - Nhiệm vụ:

    + Căn cứ định hướng chiến lược công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, kế hoạch truyền thông GDSK của Bộ Y tế và của Tỉnh để xây dựng kế hoạch truyền thông GDSK và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch sau khi được phê duyệt.

    + Xây dựng, quản lý và chỉ đạo các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ tuyên truyền cho mạng lưới truyền thông GDSK của 08 huyện, thị và thành phố trong Tỉnh.

    + Tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường sinh sống, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phối hợp các đơn vị, ban ngành, đoàn thể và cơ quan thông tin đại chúng để tuyên truyền những ngày Lễ lớn và phòng chống dịch bệnh.

    + Tổ chức, phối hợp đào tạo và đào tạo lại về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng truyền thông GDSK cho cán bộ, công chức, cộng tác viên và các đối tượng làm công tác truyền thông GDSK trong địa bàn toàn Tỉnh.

    + Quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, sản xuất các tài liệu về truyền thông GDSK của đơn vị theo đúng quy định của pháp luật.

    + Thực hiện công tác hợp tác quốc tế về truyền thông GDSK theo chủ trương, đường lối của Đảng và các quy định hiện hành của Nhà nước.

    - Tóm tắc tình hình hoạt động, những thành tựu:

    + Thúc đẩy và thực hiện các hoạt động truyền thông GDSK, các Chương trình mục tiêu Quốc gia phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm. Trong những năm qua, Trung tâm đã thực hiện một số các Chiến dịch truyền thông như: Phòng chống HIV/AIDS, Phòng chống sốt xuất huyết, Công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm, Phòng chống tai nạn thương tích, Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, Bảo vệ sức khỏe Bà mẹ - Trẻ sơ sinh, Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em …

    + Phát huy các sáng kiến, sáng tạo ứng dụng mới đối với công tác truyền thông GDSK, các nghiên cứu, khảo sát các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng như nhóm người nghèo, trẻ em đường phố, nam có quan hệ tình dục nam – nam, người nhiễm HIV/AIDS…

    + Thực hiện các hoạt động tuyên truyền vận động đến các cấp lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể, thực hiện các phóng sự, tin bài trên các cơ quan thông tin đại chúng về chủ trương, chính sách của ngành y tế đến người dân như: khám chữa bệnh cho người nghèo, khám chữa bệnh miễn phí trẻ dưới 6 tuổi, chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng, phòng chống HIV/AIDS, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới…

    + Tháng 02/2006: Trung tâm đã thành lập Câu lạc bộ sức khỏe nam giới “Muôn sắc màu” tại 75 Phù Đổng, Nha trang nhằm thực hiện chương trình phòng chống HIV/AIDS cho nhóm quan hệ tình dục đồng giới nam.

    + Tháng 01/2007: thành lập Website: www.chec.health.vn.

    + Hợp tác quốc tế: Trong thời gian qua, Trung tâm đã hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế như: WHO, WB, Dự án phát triển y tế nông thôn (ADB), UNAIDS, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Y Hà Nội, Quỹ FORD, Tổ chức Sức khỏe Gia đình quốc tế (FHI), Save the Children (SC), Handicap International (HI), MSI…

    + Từ năm 1998 – 2007: Trung tâm liên tiếp nhận được Bằng khen của Bộ Y tế. Năm 2005 nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Bộ Y tế và nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Sở y tế…

    + Năm 2004, 2006, 2007: Trung tâm đã đoạt giải thưởng cuộc thi Ngày Sáng tạo Việt Nam do Ngân hàng Thế giới, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức. Ứng dụng được nhiều cải tiến cho công tác truyền thông GDSK tại địa phương.

    + Hoạt động nghiên cứu khoa học: Trong năm 2006, Trung tâm đã tiến hành 01 đề tài nghiên cứu khoa học Đánh giá sự Hài lòng của bệnh nhân tại 2 huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh tỉnh Khánh Hòa. Đề tài đã có nhiều khuyến nghị trong việc đề xuất những vấn đề đối với công tác tổ chức, chuyên môn, giao tiếp giữa CBCNV y tế và người bệnh, nhằm nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh tại 2 bệnh viện miền núi.

    + Ngoài ra, Trung tâm luôn tham gia tích cực và đóng góp đầy đủ các hoạt động từ thiện, xã hội…

   

    2. Cơ cấu tổ chức của đơn vị:

        - Tên đơn vị: Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Khánh Hòa.

        + Địa chỉ: Số 04, Quang Trung, Nha Trang.

        + Số điện thoại: 058. 824649 – 826278

        + Số Fax: 058. 826278

        + Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

        + Website: www.chec.health.vn.

    - Sơ đồ tổ chức:

    + Lãnh đạo: có 01 Giám đốc và 01 Phó Giám đốc

    + Các phòng chức năng: mỗi phòng có 01 Trưởng phòng và 01 Phó trưởng phòng giúp việc.

    • Phòng Tổ chức – Hành chính - Kế hoạch.

    • Phòng Nghiệp vụ - Nghe nhìn.

    - Tổ chức nhân sự tại đơn vị:

    + Tổng số cán bộ, nhân viên: 13 người.

    + Số lượng nam: 07 người

    + Số lượng nữ: 06 người

    + Trình độ chuyên môn:

    • Thạc sĩ: 1 người

    • Bác sĩ chuyên khoa 1: 01 người

    - Giới thiệu tên của Ban giám đốc, Trưởng, Phó phòng:

    + Ban giám đốc:

    • Giám đốc kiêm trưởng phòng TC-HC-KH: BS Tôn Thất Toàn

    • Phó Giám đốc kiêm trưởng phòng NV-NN: CN Phạm Minh Sơn

    + Phó trưởng phòng:

    • Phó trưởng phòng TC-HC-KH: CN Nguyễn Thị Thùy Dung

    • Phó trưởng phòng NV-NN: CN Nguyễn Thị Quế Lâm

    (Gởi kèm ảnh chân dung 4x6 của Ban giám đốc, Trưởng, Phó phòng theo đĩa CD).

    3. Cơ sở vật chất:

    - Năm xây dựng trụ sở: 2005

    - Một số trang thiết bị:

    + Trang thiết bị Nghe – Nhìn.

    + Máy quay, bàn dựng phim kỷ thuật số, máy chụp hình.

    + Phương tiện làm việc phục vụ công tác truyền thông GDSK…

    4. Định hướng phát triển của đơn vị giai đoạn năm 2010-2020:

    Trung tâm Truyền thông GDSK Khánh Hòa tiếp tục triển khai thực hiện theo 05 mục tiêu của         Chương trình hành động đã đề ra:

    - Mục tiêu 1: Chính quyền các cấp, các tổ chức Chính trị - xã hội, cộng đồng, các đoàn thể, nhân dân và mọi người dân phải hiểu biết các chính sách của Đảng và nhà nước trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

    - Mục tiêu 2: Người dân nhận thức và tự thay đổi hành vi có hại sang hành vi có lợi cho sức khỏe, tự phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng, tự bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.

    - Mục tiêu 3: Xã hội hóa và đa dạng hóa công tác truyền thông GDSK thông qua mô hình “Làng văn hóa - Sức khỏe”, xây dựng phong trào toàn dân tự chăm sóc sức khỏe, cộng đồng an toàn.

    - Mục tiêu 4: Phát huy năng lực hệ thống truyền thông GDSK cấp tỉnh đến cơ sở, xã, phường.

    - Mục tiêu 5: Cơ sở làm việc, trang thiết bị, nguồn tài chính đảm bảo cho hoạt động truyền thông GDSK tại tuyến huyện, thị, thành phố.


 


Bạn đọc viêt